Blog Layout

Baileys kanilsnúðar


Uppskrift: 

Fyrir deigið: 

1¼ bollar heit mjólk um 43°C 

¼ bolli volgt vatn 

7g þurrger 

1 stórt egg 

¼ bolli bráðnað smjör 

3-4 bollar hveiti 

1 tsk sjávarsalt 


Fyrir fyllinguna: 

4 msk bráðnað smjör 

¼ bolli púðursykur 

¼ bolli sykur 

2 matskeiðar kanill 


Fyrir kremið: 

1,5 bolli flórsykur 

2 msk nýmjólk 

30ml Baileys Original Irish Cream 


Aðferð: 

Leysið þurrgerið upp í volgu vatni í lítilli skál og setjið til hliðar. 

Blandið saman mjólk, sykri, bræddu smjöri, salti og eggi í stóra skál. 

Bætið 2 bollum af hveiti út í og ​​blandið saman. Bætið við gerblöndunni. Blandið afganginum af hveitinu saman við þar til auðvelt er að meðhöndla deigið. 


Hnoðið deigið í 5 til 10 mínútur. Setjið það síðan í skál, lokið og látið hefast þar til deigið tvöfaldast að stærð, kringum 2-3 klukkustundir. 

Undirbúið fyllinguna með því að blanda saman smjöri, sykri, púðursykri og kanil. 


Stráið smá hveiti á borðflöt og fletjið deigið út, því næst smyrjið þið fyllingunni á deigið og rúllið upp. Skerið deigið í 12 jafn stóra bita og raðið í pappírsklætt eldfast mót. Leyfið snúðunum að hefast enn einu sinni í 45 mínútur. 


Hitið ofninn í 175°C (blástur) og bakið í 20-30 mínútur. Á meðan snúðarnir eru í ofninum þá er gott að útbúa kremið. Þeytið flórsykrinum, Baileys og mjólk saman þar til létt, bætið við smá Baileys eða mjólk ef þarf. Smyrjið Baileys kreminu á snúðana og berið strax fram. Ylvolga og dásamlega! 


08 Jan, 2024
Extra góður expressó
08 Jan, 2024
Þessi uppskrift er mjög einföld og ekki skemmir fyrir hvað hún er bragðgóð!
Eftir Sóley Kristjánsdóttir 27 Jun, 2023
Uppskrift: 2 x ræmur af greipberki 10ml sykursýróp 20ml nýkreistur greipsafi 30ml Tanqueray No.TEN 50ml þurrt freyðivín greipbörkur Aðferð: Setjið ræmur af greipberki og sykursýróp í blöndunarglas og merjið saman. Bætið við No.TEN, ferskum greipsafa og fyllið upp með klökum. Hrærið þar til kælt. Hellið í kokteilblas og fyllið upp með ísköldu freyðivíni. Skreytið með greipberki.
Eftir Sóley Kristjánsdóttir 08 Jun, 2023
Uppskrift: 40ml Johnnie Walker Black Label 60ml ananasdjús 10ml safi af nýkreistri límónu 30ml Coco Lopez eða kókossýróp Klípa af salti Skreytt með ananas eða límónu Aðferð: Öll hráefni sett í hristara fylltum með klökum og hrist duglega. Síað í hátt glas fylltu með klökum. Fleyta ofan á smá Black Label (valfrjálst).
Eftir Sóley Kristjánsdóttir 08 Jun, 2023
Uppskrift:
27 Apr, 2023
Uppskrift:
27 Apr, 2023
Uppskrift:
Ástaraldin Martini
Eftir Sahara Web 23 Aug, 2022
Mælið vökva í hristara fylltan með klökum. Hristið vel og hellið í gegnum sigti í fallegt glas. Skreytið með sneið af ástaraldin.
Bee´s Knees
Eftir Sahara Web 24 May, 2022
Mælið vökva í hristara fylltan með klökum. Hristið vel og hellið í gegnum sigti í fallegt glas með smá klaka. Skreytið með sítrónuberki.
Show More
Share by: